SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ MÔN KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC-LÊNIN

Thứ năm - 19/05/2022 02:40

Nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đúng 17 giờ 30, ngày 18 tháng 05 năm 2022, được sự cho phép của Ban Chủ nhiệm khoa Lý luận chính trị, Nhóm chuyên môn Kinh tế chính trị đã tổ chức hoạt động ngoại khoá cho sinh viên với chủ đề: “Nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung bao cấp & Ký ức đổi mới”.

Đây là hoạt động thường kì với mục đích tạo không gian học tập mở, gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị nói chung và môn Kinh tế chính trị nói riêng. Chính vì vậy buổi sinh hoạt ngoại khoá đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên, thầy cô lãnh đạo khoa cũng như nhóm chuyên môn tham gia và đặc biệt có sự góp mặt của Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo nhân dân, Nguyên bí thư đảng ủy nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đức Chiến.

Mở đầu chương trình sinh hoạt ngoại khoá, các thành viên thuộc Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội, đã gửi đến toàn thể thầy cô cùng các bạn sinh viên sản phẩm video Dấu ấn về thời kì bao cấp, phác thảo những nét cơ bản bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước đổi mới (1986).

Tiếp nối những dư âm đẹp mà Câu lạc bộ Lý luận trẻ gửi tới toàn thể hội trường, thầy Nguyễn Đức Chiến đã chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm về thời kì kinh tế kế hoạch hoá tập trung. Qua phần chia sẻ và trả lời câu hỏi được đặt ra trong buổi sinh hoạt của thầy, các bạn sinh viên đã hình dung một cách sâu sắc hơn về một thời kì lịch sử của đất nước - một giai đoạn nhiều khó khăn thử thách nhưng tràn ngập tình người và sự trưởng thành từng bước trong nhận thức của Đảng ta.

sinh viên đặt câu hỏi cho thầy Nguyễn Đức Chiến.

Sau phần chia sẻ của thầy Nguyễn Đức Chiến, các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi - “Hái táo” tìm hiểu về những câu nói khẩu ngữ được hình thành từ thời kì bao cấp của Việt Nam. Kết thúc phần trò chơi, các bạn sinh viên đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về hoàn cảnh ra đời của những câu nói in sâu vào trong lòng thế hệ đi trước.

Buổi sinh hoạt ngoại khoá kết thúc đã để lại trong lòng những người tham dự một ấn tượng sâu sắc khi được ôn lại những kỉ niệm cũng như có thêm hiểu biết về một thời kì đặc biệt của đất nước. Các bạn sinh viên đều mong muốn sẽ được tiếp tục có những trải nghiệm lý thú trong các buổi sinh hoạt ngoại khoá kế tiếp!