BM ĐCSVN Giới thiệu chung

NHÓM CHUYÊN MÔN LỊCH SỬ ĐẢNG CSVN

1. Tên trưởng nhóm: TS. Phạm Nguyên Phương

2. Địa chỉ: D3-308

1. Sơ lược quá trình hình thành và phát triển:

Nhóm chuyên môn Lịch sử Đảng CSVN ban đầu gọi là Tổ Lịch sử Đảng CSVN, được thành lập vào năm 1962.

Từ khi thành lập đến nay, Nhóm chuyên môn Lịch sử Đảng CSVN có 3 lần thay đổi tên gọi: Tổ Lịch sử Đảng CSVN, Bộ môn Lịch sử Đảng CSVN, Bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng CSVN- nòng cốt là nhóm giảng viên chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN.

Trưởng Nhóm chuyên môn qua các nhiệm kỳ là Phạm Văn Tấn, Đoàn Văn Đức, Nguyễn Thị Kim Bích, Dương Xuân Minh, Lê Ngọc Liệu, Lương Thị Phương Thảo, Lê Thị Lan và Phạm Nguyên Phương.

Qua 40 năm hình thành và phát triển, Nhóm chuyên môn, giảng viên môn Lịch sử Đảng đã đạt được những thành tích tiêu biểu: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Giấy khen- kỷ niệm chương của Thành đoàn Hà Nội cho giải nhì cuộc thi “Âm vang Điện Biên”. Hướng dẫn chuyên môn Lịch sử Đảng CSVN cho đội thi Olypic các môn khoa học Mác- Leenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đội đạt giải nhất khu vực phía Bắc năm 2004, giải nhì năm 2006. Hướng dẫn nội dung chuyên môn cho sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tham gia cuộc thi “Sáng tạo trang web Bác Hồ với tuổi trẻ” do Trung ương đoàn tổ chức, đội được Tổng Bí thư gửi thư khen ngợi…

4. Giới thiệu chung về đội ngũ giảng viên:

Nhóm chuyên môn Lịch sử Đảng CSVN hiện nay có 4 Giảng viên chính: Ts. Lê Tiến Dũng, Ths. Lê Thị Lan, Ths. Hoàng Thị Lan và Ts. Phạm Nguyên Phương. Cả 4 Giảng viên chính đều có thâm niên công tác trên 20 năm, tốt nghiệp Đại học và Sau Đại học chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

5. Định hướng phát triển:

- Về giảng dạy, nghiên cứu khoa học:

Học tập nâng cao trình độ, phương pháp sư phạm, kết hợp tốt phương pháp giảng dạy truyền thống với sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Nghiên cứu sâu môn Lịch sử Đảng CSVN đi liền với từng bước mở rộng các hướng nghiên cứu mới thuộc khối ngành khoa học xã hội để tăng cường số lượng, chất lượng bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học.

Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên thiết thực, chất lượng theo hướng nghiên cứu gắn kết lịch sử với hiện tại.

- Về công tác khác:

Nhóm chuyên môn Lịch sử Đảng CSVN thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nhiệm vụ chính trị-xã hội-tư tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhà trường; là nhân tố tích cực trong các hoạt động chung của Khoa Lý luận Chính trị.