CNXHKH - Giới thiệu chung

NHÓM CHUYÊN MÔN CNXHKH

1.Trưởng chuyên môn: TS. Nguyễn Thị Huyền

2. Địa chỉ: Phòng 408 Nhà D3  Trường ĐHBKHN

3. Sơ lược quá trình hình thành và phát triển:

Từ năm 1988, Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học được hình thành thuộc khoa Mác – Lênin trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đảm nhận công tác giảng giạy môn CNXHKH cho toàn thể sinh viên trường ĐHBKHN.

Đến năm 2008 do yêu cầu của việc đổi mới công tác giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội khoa học được ghép vào phần 2 của môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin. Các cán bộ giảng dạy thuộc bộ môn này được phân công giảng dạy ở các bộ môn: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng HCM và Đường lối CM của ĐCSVN.

Từ năm 2019 đến nay, nhóm chuyên môn CNXHKH được hình thành để đảm nhận công tác giảng dạy môn CNXHKH theo 4890/QĐ-BGDĐT được ban hành ngày 23/12/2019 của Bộ giáo dục và Đào tạo theo đội dung chương trình đã được đổi mới đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới hiện nay.

4. Giới thiệu chung về đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên nhóm chuyên môn CNXHKH gồm:

Học hàm học vị

Nguyễn Thị Huyền

Tiến sĩ.GVC

Trưởng nhóm

Lương Minh Hạnh

Thạc sĩ.GVC

Nguyễn Quang Trường

Thạc sĩ.GVC

Hoàng Ánh Đông

Cử nhân

5. Định hướng phát triển

Công tác giảng dạy

Nhóm chuyên môn Chủ nghĩa xã hội khoa học, đảm nhận công tác giảng dạy cho sinh viên tất cả các hệ đào tạo của Trường ĐHBKHN.

Nghiên cứu khoa học

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, NCKH cũng là một nhiệm vụ cơ bản mà đội ngũ giảng viên. Cho đến nay cán bộ thuộc nhóm chuyên môn CNXHKH đã tham thực hiện 2 đề án cấp Bộ, một số đề tài NCKH cấp Trường, các bài báo thể hiện quá trình NCKH của các giảng viên được đăng đều đặn hằng năm.

Định hướng phát triển

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề nghiệp, Nhóm chuyên môn CNXHKH chủ trương đẩy mạnh hơn nữa hoạt động NCKH đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy thông qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn CNXHKH theo phương châm phát huy năng lực chủ động sáng tạo của sinh viên trong từng tiết học.