Triết - Giới thiệu chung

Thứ ba - 05/01/2021 03:42

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TRIẾT HỌC MÁC – LÊNIN

1. Trưởng chuyên môn:

TS. GVC. Trần Việt Thắng

2. Địa chỉ:

          Phòng 309, nhà D3, Khoa Lý luận chính trị, Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 01, Đại Cồ Việt, Hà Nội.

3. Sơ lược quá trình hình thành và phát triển:

          Bộ phận chuyên môn Triết học có tiền thân là Tổ Triết học thuộc Bộ môn Chính trị được thành lập cùng với bốn Liên khoa đầu tiên của Trường Đại học chuyên nghiệp Bách Khoa (1956). Trải qua 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, bộ phận chuyên môn luôn có vị trí quan trọng trong hệ thống đào tạo của Trường nói chung và của Khoa Lý luận chính trị nói riêng.

          Từ năm 1956 cho đến năm 1988, Tổ Triết học là bộ phận trực thuộc Bộ môn Chính trị (Bộ môn Mác-Lênin; Ban Khoa học Mác-Lênin). Kể từ năm 1988 trở đi, Tổ Triết học đã chính thức được chuyển thành Bộ môn Triết học của Khoa Mác-Lênin. Đây cũng là thời kì mà Bộ môn Triết học đã được bổ sung một lượng lớn các cán bộ, giảng viên có trình độ cao, giàu chuyên môn nghiệp vụ về tham gia công tác giảng dạy.

          Ngày 18/09/2008, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 52/2008/QĐ-BGDĐT về việc giảng dạy và học tập các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường Đại học và Cao đẳng theo nội dung và chương trình mới nên Khoa Mác-Lênin đã được đổi tên thành Khoa Lý luận chính trị, cùng với đó các cán bộ thuộc 3 bộ môn Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học đã được hợp nhất trong bộ môn mới đó là Bộ môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin.

          Từ năm 2021, trên cơ sở thực hiện chương trình thí điểm và đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường Đại học và Cao đẳng trong thời kì mới, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bộ phận chuyên môn Triết học đã được hình thành, tập hợp đôi ngũ giảng viên chuyên trách.

4. Giới thiệu chung về đội ngũ cán bộ, giảng viên:

          Hiện nay, Bộ phận chuyên môn Triết học có 07 giảng viên cơ hữu. Bao gồm 01 PGS, 04 TS, 01 NCS, 02 ThS. Cụ thể:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Học hàm, học vị

Ghi chú

1

      Trần Việt Thắng

CB Giảng dạy

Tiến sĩ.GVC

Trưởng nhóm

2

Đinh Thanh Xuân

CB Giảng dạy

PGS.Tiến sĩ

Trưởng khoa

3

      Mai Thị Thanh

CB Giảng dạy

Tiến sĩ.GVC

 

4

      Hoàng Thị Hạnh

CB Giảng dạy

  Tiến sĩ.GVCC

 

5

      Lê Văn Kiện

CB Giảng dạy

 Thạc sĩ.GVC

 

6

Hoàng Thu Hương

CB Giảng dạy

Thạc sĩ.GVC

 

7

      Vũ Mai Lương

CB Giảng dạy

       Thạc sĩ

 
 

5. Định hướng phát triển:

          Trong giai đoạn tới, Bộ phận chuyên môn Triết học phấn đấu trở thành một trong những bộ phận chuyên môn có vị trí đặc biệt quan trọng của Khoa Lý luận chính trị.

Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy học phần Triết học Mác – Lênin cho sinh viên hệ đại học và sau đại học thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của Nhà trường, góp phần nâng cao vị thế của khoa Lý luận chính trị trong thời kỳ mới.

Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học các cấp, gắn lý luận với thực tiễn, động viên cán bộ thực hiện công bố quốc tế bên cạnh những công bố khoa học trong nước. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây