Truy cập nội dung luôn
Quay lại

SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ MÔN TRIẾT HỌC MÁC-LÊNIN

Nhân dịp kỉ niệm 204 năm ngày sinh C.Mác (1818- 2022), thứ năm ngày 05/05/2022, nhóm chuyên môn Triết học tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa thường kỳ nhằm giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quan về môn học, nắm được bản chất cũng như giá trị thực tiễn của học phần Triết học Mác- Lênin, từ đó biết cách vận dụng lý luận để xem xét, giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống một cách đúng đắn, khoa học.

Buổi ngoại khóa đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các thầy cô khoa Lý luận chính trị cùng các em sinh viên đã, đang theo học môn Triết học Mác- Lênin. Chỉ sau 02 tuần phát động, nhóm chuyên môn đã nhận được 14 video tham dự với 3 nội dung khác nhau liên quan đến chủ đề của buổi ngoại khóa- “Triết học Mác- Lênin, sức sống của một học thuyết”, 3/14 video đại diện đã được công chiếu. Nhiều câu hỏi cũng như chia sẻ, trao đổi xoay quanh nội dung công chiếu đã được đặt ra. Có những vấn đề đã được giải quyết thấu đáo nhưng cũng còn nhiều vấn đề mang tính gợi mở đòi hỏi sự suy tư hơn trong việc tìm kiếm câu trả lời.

Kết thúc phần I: Thuyết trình, thảo luận, các em sinh viên hào hứng bước vào phần II: Trắc nghiệm vui với 10 câu Hỏi- đáp xoay quanh các nội dung đã công chiếu. Ba phần quà thú vị đã được gửi tới các bạn sinh viên xuất sắc trả lời đúng và nhiều nhất ở phần nội dung này.

Sau hơn hai tiếng làm việc liên tục, buổi sinh hoạt ngoại khóa môn Triết học Mác- Lênin đã kết thúc trong sự tiếc nuối không ít của các bạn tham dự. Hy vọng nhóm chuyên môn Triết học sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các thầy cô giáo cũng như các em sinh viên trong những hoạt động tới. Hy vọng rằng, đây sẽ là sân chơi bổ ích đối với các em sinh viên trường ĐHBKHN, giúp các em định hình được thế giới quan và phương pháp luận đúng đắn, thêm yêu và tin tưởng vào môn học mà mình đã lựa chọn.

Nhóm chuyên môn Triết học Mác-Lênin