SINH HOẠT NGOẠI KHÓA MÔN TRIẾT HỌC MÁC-LÊNIN KỲ 2022.1

Chủ nhật - 12/02/2023 23:55

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA MÔN TRIẾT HỌC MÁC-LÊNIN

KỲ 2022.1

Tiếp nối chuỗi hoạt động thường kỳ của Khoa Lý luận chính trị, 8h30’ ngày thứ bảy (11/02/2023), nhóm chuyên môn Triết học đã tiến hành buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: “Đạo đức thanh niên xưa và nay dưới góc nhìn của mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội”.

Đạo đức, đặc biệt là đạo đức của lớp thế hệ trẻ luôn là một vấn đề thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng xã hội, bởi đây chính là thế hệ đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, là lực lượng nòng cốt để xây dựng xã hội mới. Và để gánh vác trọng trách ấy, bên cạnh việc tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, thanh niên cần không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng để hoàn thiện nhân cách.  Với tư cách là một hình thái ý thức xã hội, đạo đức nói chung và đạo đức thanh niên nói riêng sẽ chịu sự quyết định bởi tồn tại xã hội, khi tồn tại xã hội thay đổi thì ý thức xã hội tất yếu cũng thay đổi theo. Nội dung này được thể hiện rất rõ qua phần trình bày và thảo luận của các em sinh viên tham dự cũng như ý kiến của các thầy cô nhóm chuyên môn.

Những nội dung đề cập trong buổi ngoại khóa đã chứng tỏ rẳng, dù thời chiến hay thời bình, thời xưa hay thời nay thì giá trị đạo đức của thanh niên luôn có những điểm tích cực và tiêu cực. Nhiệm vụ của người thanh niên thế hệ mới như các em sinh viên là cần nắm bắt đc những giá trị tích cực để chủ động học và làm theo nhằm xây dựng, bồi dưỡng nhân cách cá nhân. Đồng thời, các em cũng cần nhìn nhận được sự suy thoái, thấy được những biểu hiện tiêu cực của một bộ phận thanh niên ngày nay để lên án, đẩy lùi được chúng. Có như vậy, chúng ta mới thực sự trau dồi đủ đạo đức và tri thức chuyên môn để trở thành lực lượng nòng cốt dựng xây đất nước trong thời kì mới.

Phần cuối chương trình là phần giao lưu trả lời câu hỏi trên phần mềm trực tuyến đầy sôi động với những câu hỏi thú vị và các phần quà hấp dẫn.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã kết thúc trong không khí sôi nổi, sẻ chia của tiết trời xuân Quý Mão ấm áp, xoay quanh một nội dung mang tính thời sự là đạo đức thanh niên.

Nhóm chuyên môn Triết học Mác-Lênin!