[HTQG 2021] THÔNG BÁO SỐ 4: TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC GIA 2021

Thứ bảy - 18/12/2021 02:37

Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII đã xác định những mục tiêu chiến lược của đất nước, với tầm nhìn năm 2030 cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và năm 2045 trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

         Tầm nhìn chiến lược đó được đặt trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp hiện đại và xu thế toàn cầu hóa, với những vận hội lớn đi cùng những thách thức mới, bao gồm các vấn đề an ninh phi truyền thống và biến đổi khí hậu. Đây là những nội dung lý luận và thực tiễn cấp thiết, cần được nghiên cứu một cách có hệ thống, với góc nhìn từ nhiều phía, từ đó rút ra tri thức để truyền tải đến người học.

           Với mục tiêu đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với các trường đại học kỹ thuật tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu và giáo dục lý luận chính trị trong các trường đại học kỹ thuật với tầm nhìn định hướng của Đại hội Đảng lần thứ XIII”.

 

 

           Trải qua bốn tháng tiếp nhận bài, thực hiện quy trình phản biện và tuyển chọn, Ban Tổ chức đã xét đăng công bố 58 bài nghiên cứu từ các tác giả trên phạm vi toàn quốc. Nội dung các bài nghiên cứu tập trung vào 03 chủ đề lớn:

  • Phát triển kinh tế - văn hóa - giáo dục với định hướng của Đại hội Đảng lần thứ XIII
  • Nghiên cứu và Trao đổi về giáo dục Lý luận chính trị trong các cơ sở giáo dục đại học
  • Chiến lược xây dựng nước công nghiệp phát triển theo tầm nhìn của Đại hội Đảng lần thứ XIII

       Hội thảo phản ánh góc nhìn đa dạng khi có tác giả là Lãnh đạo cơ quan Đảng và cơ quan quản lý Nhà nước, có tác giả là chuyên gia thuộc khối Học viện Chính trị, có tác giả thuộc giới doanh nhân, có tác giả thuộc khối trường kinh tế, có tác giả thuộc khối trường kỹ thuật, và có tác giả thuộc khối trường công an, quân đội.

Hội thảo là diễn đàn khoa học, gắn kết nghiên cứu lý luận với thực tiễn kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa và giáo dục, theo phương châm định hướng và tầm nhìn mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đặt ra, cùng hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng của đất nước.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỘI THẢO

 

Thời gian: 8h00, thứ Tư, ngày 22/12/2021

Địa điểm: Phòng Hội thảo C1-222, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội & trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams (LINK THAM GIA HỘI THẢO)

Nội dung chương trình Hội thảo:

- Phần 1: Nghi thức và trao đổi từ góc nhìn của các cơ quan quản lý

- Phần 2: Nghiên cứu, trao đổi về các vấn đề lý luận và thực tiễn

- Phần 3: Kết luận, tiếp thu và bế mạc Hội thảo

 

TUYỂN TẬP BÁO CÁO TÓM TẮT HỘI THẢO QUỐC GIA

Tác giả: Ngô Quế Lân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây