CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ 2024 DÀNH CHO GIẢNG VIÊN, CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC SINH VIÊN

Thứ hai - 16/09/2024 16:12
Thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đảng uỷ Đại học Bách khoa Hà Nội giao cho Khoa Lý luận chính trị chủ trì và phối hợp với Ban Công tác sinh viên thực hiện Chương trình bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên và cán bộ làm công tác sinh viên của ĐHBKHN. Chương trình diễn ra vào sáng ngày 15/09/2024 tại Phòng Hội thảo C2 với sự tham gia của báo cáo viên là PGS. TS. Lê Văn Cường – Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
PGS. TS. Lê Văn Cường chia sẻ tại Chương trình bồi dưỡng chính trị hè 2024 tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 15/09/2024
Tiếp nối chủ đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Các chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, trong chương trình, PGS. TS. Lê Văn Cường đã tập trung chia sẻ những nội dung thiết thực về:
  • Kết quả Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII
  • Nội dung cốt lõi Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới
  • Một số nội dung về cán bộ, đảng viên chú trọng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Trong đó, PGS. TS. Lê Văn Cường nhấn mạnh đây lần đầu tiên Đảng ta ban hành một quy định riêng về chuẩn mực đạo đức cách mạng.
Các thầy cô Khoa Lý luận chính trị tham dự chương trình
Quy định số 144-QĐ/TW đã nêu rõ ràng các chuẩn mực cũng như tiêu chí của chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên với điểm mấu chốt: Đạo đức cách mạng Đảng ta xây dựng là Đạo đức Cộng sản, dựa trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kế thừa và phát triển giá trị truyền thống quý báu của dân tộc và tinh hoa văn hóa đạo đức nhân loại; thể hiện tư duy biện chứng, thống nhất giữa nhận thức và hành động cách mạng trong đường lối, chiến lược độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Bên cạnh đó, Quy định số 144-QĐ/TW xác định bối cảnh là giai đoạn mới: giai đoạn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, đưa công cuộc đổi mới toàn diện đất nước lên một tầm cao mới, theo quan điểm chỉ đạo của Đại hội XIII của Đảng.
anh 2

Thầy cô Khoa Lý luận chính trị và đại diện Ban Công tác sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chụp hình lưu niệm cùng PGS. TS. Lê Văn Cường

Chương trình là đợt sinh hoạt chính trị trước thềm năm học mới và có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với đội ngũ giảng viên lý luận chính trị và cán bộ làm công tác sinh viên thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh trong chương trình:

anh 3

DSC 8294 (1)