KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TRÊN THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM - GÓC NHÌN CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Thứ bảy - 25/11/2023 14:56

"Kinh tế thị trường trên thế giới và Việt Nam - Góc nhìn của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội" là chủ đề của chương trình sinh hoạt ngoại khoá Kinh tế chính trị diễn ra vào tối ngày 24/11/2023 vừa qua.
Chương trình có sự tham gia của các thầy cô Khoa Lý luận chính trị và hơn 50 bạn sinh viên đang học tập học phần Kinh tế chính trị học kỳ 2023.1. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của sinh viên quốc tế.
Chương trình được tổ chức dưới dạng hình thức một cuộc thi về sản phẩm truyền thông. Tham gia chương trình, các nhóm sinh viên đã mang tới những sản phẩm dự thi độc đáo. Cụ thể:
1. Sản phẩm Video: Mô hình kinh tế thị trường trên thế giới.
2. Sản phẩm tranh ảnh: Mô hình thể chế kinh tế thị trường tự do (tiêu biểu là nền kinh tế thị trường của Mỹ, Anh, Ốx-trây-li-a,...)
3. Sản phẩm Poster: Mô hình thể chế kinh tế thị trường xã hội (tiêu biểu là Đức, Thụy Điển và các nước Bắc Âu khác)

Sau mỗi phần thuyết trình về sản phẩm của mình, các bạn sinh viên được tham gia phần Hỏi – Đáp về khả năng nắm bắt các thông tin về kinh tế thị trường thông qua các sản phẩm truyền thông được giới thiệu trong chương trình. Không khí trao đổi vô cùng sôi nổi và thú vị.

Sau đây, là một số hình ảnh về chương trình sinh hoạt ngoại khoá Kinh tế chính trị học kỳ 2023.1.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm trong chương trình sinh hoạt ngoại khoá Kinh tế chính trị học kỳ 2023.1

Thầy Ngô Quế Lân (Phó trưởng khoa Lý luận chính trị) góp ý cho sản phẩm của các bạn sinh viên

Đội 1 thuyết trình về sản phẩm video Mô hình kinh tế thị trường trên thế giới

Video Mô hình kinh tế thị trường trên thế giới