HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐỘI NGŨ THAM GIA CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG CHO CÁN BỘ, SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ hai - 18/09/2023 09:57
Công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng trong các cơ sở giáo dục đại học nói chung và tại Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng. Đặc biệt đối với năm 2023, đã diễn ra Hội nghị TW VII được coi như Hội nghị giữa nhiệm kì khóa XIII, đồng thời năm nay, cũng là thời điểm đánh giá 10 năm triển khai Nghị quyết 29 của TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo. Vì tính chất quan trọng đó, Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 54 – HD/ĐUK ngày 03/7/2023 về việc tổ chức học tập, bồi dưỡng chính trị hè 2023.
6
Thực hiện Hướng dẫn của Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai Kế hoạch 401- KH/ĐU ngày 06/7/2023 về việc tổ chức Hội nghị Tập huấn đội ngũ tham gia công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, sinh viên năm học 2023 – 2024. Hội nghị Tập huấn nhằm bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy, hỗ trợ cho sinh viên đầu khóa và các sinh viên là Đảng viên, đối tượng Đảng, cán bộ đoàn chủ chốt, các ủy viên Ban Cán sự Chi đoàn K68.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Bùi Đức Hùng - Phó Bí thư Thường trực, điều hành Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội – nhấn mạnh: Việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, sinh viên có ý nghĩa rất quan trọng trong định hướng chiến lược, phát triển giáo dục theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là cơ hội cho cán bộ, sinh viên nắm bắt được những thông tin hữu ích, cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện của Đảng cộng sản Việt Nam.
3

TS. Bùi Đức Hùng bày tỏ mong muốn thông qua Hội nghị Tập huấn, các thầy/cô và các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp cận, lĩnh hội được những kiến thức hữu ích để trang bị, nâng cao trình độ lý luận cho bản thân, tuyên truyền cho đồng chí, đồng nghiệp, sinh viên chấp hành nghiêm túc các quy định của ngành Giáo dục, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
5

Tại Hội nghị Tập huấn, PGS. Nguyễn Viết Thông – nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương giai đoạn 2006 – 2021 - trình bày các chuyên đề Hội nghị, đặc biệt nhấn mạnh 4 vấn đề như sau:
1. Những nội dung cốt lõi và điểm mới trong các văn kiện Hội nghị TW 6;
2. Nghị quyết về tiếp tục đẩy mạnh CNH, HĐH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;
3. Nội dung cốt lõi và điểm mới của Hội nghị giữa nhiệm kỳ BCH TW Đảng khóa XIII;
4. Nội dung cơ bản, điểm mới, điểm nhấn của Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

7
Sau khi theo dõi và chú ý lắng nghe, các bạn sinh viên có rất nhiều những câu hỏi và được PGS. Nguyễn Viết thông giải đáp rất cụ thể. Bạn Nguyễn Huyền Trang – Chi bộ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã bày tỏ suy nghĩ của mình sau buổi tập huấn: “Những chia sẻ hữu ích của thầy đã giúp các bạn hiểu thêm rất nhiều về đường lối của Đảng và mục tiêu phát triển của đất nước trong giai đoạn tới, đặc biệt là thông tin thời sự về việc Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (cấp độ cao nhất theo thông lệ ngoại giao) và quan điểm của Đảng đối với việc tiếp tục đẩy mạnh cơ chế tự chủ, tạo cơ chế đột phá cho giáo dục Đại học”.
12

Thông qua những nội dung của Hội nghị Tập huấn, đội ngũ tham gia công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội hiểu rõ, nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện, nghị quyết, từ đó tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đại học trong thời gian tới.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây